จ่าเอกยศสิงห์ไม่ธรรมดา รัฐมนตรีช่วยดูแลกรมใหญ่ทั้งโรงงาน-สมอ.-กนอ.-เหมืองแร่ ‘ธนกร’ ดูดีพร้อม-อ้อย

2025-09-28 HaiPress

กระทรวงอุตสาหกรรม แบ่งงานไม่ธรรมดา เบื้องต้นจ่าเอกยศสิงห์ รัฐมนตรีช่วย ดูแลกรมใหญ่ทั้งโรงงาน-สมอ.-กนอ.-เหมืองแร่ 'ธนกร' ดูดีพร้อม-อ้อย-อุตฯ จังหวัด สถาบันต่างๆ

ผู้สื่อข่าวข่าวรายงานว่า เบื้องต้นการแบ่งงาน นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ รัฐมนตรีช่วยว่าการอุตสาหกรรม โดย นายธนกร จะดูแลหน่วยงานต่างๆ ในกระทรวงกระทรวงอุตสาหกรรม และในสังกัด เช่น กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (ดีพร้อม) สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สนอ.) สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด และหน่วยงานในกำกับดูแล เช่น สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) สถาบันต่างๆ เช่น สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ,สถาบันไทย-เยอรมัน,สถาบันอาหาร,สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ,สถาบันการก่อสร้างแห่งประเทศไทย,สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์,สถาบันยานยนต์,สถาบันพลาสติก,สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย

จ่าเอกยศสิงห์ เบื้องต้นจะดูแลกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.) สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ และการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เป็นที่น่าสังเกตว่า การแบ่งงานครั้งนี้ จ่าเอกยศสิงห์ ได้ดูแลหน่วยงานหลักๆ และหน่วยงานใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการขอใบอนุญาตในกระทรวงอุตสาหกรรม จากปกติจะเป็นหน่วยงานใหญ่ที่ รมว.อุตสาหกรรม ดูแลเอง โดยเฉพาะกรมโรงงานอุตสาหกรรม  

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ติดต่อเรา

©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 เครือข่ายการศึกษาไทย    ติดต่อเรา  SiteMap